Đà Nẵng sẽ thu hồi 2 quyết định giao đất cho người không có thật

Sáng nay (15/5), Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ sớm thu hồi 2 Quyết định giao đất cho người không có thật.

việc thu hồi đất mở lối xuống biển đang được cử tri TP Đà Nẵng đặc biệt quan tâm.

Tại chương trình Hội đồng Nhân dân với cử tri lần thứ 3 diễn ra sáng nay (15/5), ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, đến thời điểm này, việc thu hồi đất mở lối xuống biển diễn ra thuận lợi.

da nang se thu hoi 2 quyet dinh giao dat cho nguoi khong co that hinh 1
Một dự án ven biển Đà Nẵng đang lên kế hoạch thu hồi.

Theo ông Thơ, mở lối cho dân xuống biển còn có ý nghĩa lớn hơn là phục vụ phát triển kinh tế, dịch vụ bên trong.

Hiện nay, các cơ quan chuyên môn đang rà soát lần cuối các phương án để trình Thường trực Thành uỷ, Ban Thường vụ Thành ủy và Hội đồng Nhân dân thành phố.

Ông Huỳnh Đức Thơ còn cho hay, một thông tin khá bất ngờ là UBND thành phố phát hiện 2 Quyết định giao đất dự án ven biển không đúng đối tượng, giao đất cho những cái tên không có thật. Thành phố sẽ sớm thu hồi 2 dự án này mà không cần chờ kết quả thanh tra, điều tra.

“Có đến 2 dự án ven biển mà chúng tôi đã phát hiện và trao đổi với cơ quan Thanh tra Chính phủ. Có thể không cần chờ đợi kết quả điều tra, thanh tra mà vẫn có thể thu hồi sớm được. Việc giao đất như vậy là không đúng đối tượng, tức là giao cho những cái tên sai, những cái tên không có thật. Chủ đó không có thật, giống như quyết định man khai. Tôi đã trao đổi với các đồng chí Thanh tra Chính phủ, họ đồng ý là không cần thanh tra, điều tra chi cả. Nhưng chúng tôi cũng sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy và HĐND Thành phố để cho ý kiến về việc ra quyết định giao đất sai”, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết thêm.

Với việc thu hồi 2 dự án này, thành phố sẽ có ngay một số ha ven biển để phục vụ công cộng và phát triển kinh tế.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu các sở ban ngành đẩy nhanh tiến độ rà soát các thủ tục, xây dựng dự án sớm trình HĐND thành phố để triển khai thực hiện./.

theo vov